#18695: TẠI SAO CON TRAI THÀNH CÔNG TRƯỚC 30 TUỔI ĐƯỢC GỌI LÀ TÀI NĂNG, ĐƯỢC TUNG HÔ CÒN

Please log in or register to like posts.
News

#18695: TẠI SAO CON TRAI THÀNH CÔNG TRƯỚC 30 TUỔI ĐƯỢC GỌI LÀ TÀI NĂNG, ĐƯỢC TUNG HÔ CÒN CON GÁI THÌ LẠI BỊ NÓI LÀ BAO NUÔI, LÀ SAU LƯNG CÓ ĐẠI GIA?
Chào mọi người, năm nay mình 25 tuổi, đã có nhà, có xe, có mở shop quần áo, mỹ phẩm và đang làm cho công ty nước ngoài. Không dám nói là quá thành công với mọi người, nhưng mình cảm thấy với 1 đứa con gái 25 tuổi thì như vậy là quá đủ. Bố mẹ mình làm làm nông và quê thì không phải ở Hà Nội. Từ lúc ý thức được giá trị đồng tiền thì đã luôn mong muốn kiếm thật nhiều tiền, ít nhất là nuôi sống bản thân cho đầy đủ, vui vẻ, sau là cho bố mẹ. Mình nghĩ: "Có thể không lo được cho bố mẹ nhưng nhất quyết không được để bố mẹ lo". Năm học 11, thời gian chủ yếu là đi học, ít phụ giúp bố mẹ, thì đã nghe thím nói:
– Cái Q mày tính học để thi tiến sĩ hay giáo sư mà học nhiều thế. Thằng T nhà thím kia kìa, năm nay 12 mà có học như mày đâu. Con trai mới cần giỏi chứ con gái thì cần gì, con gái là con nhà người ta, học xong 12 về nhà lấy chồng rồi nuôi con".
Năm 23 tuổi, có mở 1 shop quần áo với bán mỹ phẩm sách tay. Người ta nói mình là:
" Mới 2 nấy tuổi đầu mà học đòi bán hàng, mở shop. Cái loại đấy chắc lại nằm ngửa lấy lời kinh doanh chứ tí tuổi thì tiền ở đâu"
Ở quê biết, đợt đấy mình có làm tóc (mãi đến năm đầu đại học mới nghĩ đến việc trang điểm và làm đầu) về quê họ bảo với bố mẹ mình:
" Con nhà chị giỏi nhỉ, thấy nói mở shop à, thế đã cho bố mẹ được gì chưa hay lại vác tiền đi. Mà sao anh chị hiền thế, nhìn kìa con gái con lứa tóc 1 màu thì chả ăn ai đây lại 2 màu, quần áo thì lôi thôi, trông như gái ngành". Vâng họ nói thế với bố mẹ mình, bố mẹ cũng kệ thôi, họ lại bảo: "Nghe nói sinh viên nữ lên đại học hay đú đởn, chơi bời, mà nhìn con Q em cũng nghi lắm, tí tuổi mà mở shop, anh chị về xem lại xem có khi nó đi khách đấy. Có con gái như vậy em bóp chết rồi, loại đấy mà là con dâu em thì đúng là gia môn bất hạnh"
Thế nào là gia môn bất hạnh? Mình chưa động chạm đến họ, họ nói mình này kia, nói mất dạy trong khi con cái họ thì sao? Chưa 18 tuổi phá thai như cơm bữa, rượu chè, cờ bạc, vác tiền nhà đi họ vẫn nói là ngoan. Con gái ra ngoài là họ nói mất nết.
25 tuổi, chưa người yêu, thời gian rảnh chủ yếu là cùng bố mẹ đi chơi, du lịch. Họ nói: "Con gái giàu quá sợ yêu trai nghèo nó lấy hết tiền hay sao mà chưa lấy chồng? Hay nằm ngửa quen rồi, chai mặt rồi, trai nó sợ nó tránh"
Rồi sao, cháu giàu các bác có được hưởng đồng nào không? Cháu không lấy chồng, con các cô có ế không? Cho là cháu mất dạy, chơi bời cũng ảnh hưởng gì đến các bác hay không? Cháu có nằm ngửa lấy tiền, có được bao nuôi hay gì đấy thì mọi người cũng có được gì hay không? Không được nhưng vẫn thích tạo nghiệp.
Chả lẽ con gái không có quyền thành công? Không có quyền được tôn trọng, được tung hô hay sao? Phải chăng sinh ra là con gái là sai lầm? Nhiều khi nghĩ: Nếu mình là con trai, công việc như bây giờ sẽ được khen ngợi chứ không phải vùi dập hay chăng?
Họ chỉ biết và nghĩ là: Đằng sau sự thành công của đàn bà là bóng dáng đại gia. Họ chỉ biết nói
– Con kia hay du lịch, mua sắm, mua nhà, xe thế chắc chắn đại gia bao nuôi
– Nhìn kìa, nhìn kìa lại xe mới đấy. Lại lừa được anh nào rồi. Vợ người ta mà biết lại mặt mày tan nát
– Chắc lại ngành, tao dám chắc là như thế
– Hồi trước nhìn quê mùa, bây giờ chắc vớ được anh nào ngon ngon mới thế
…v.v Họ không phải nói sau lưng mà nói ngay trước mặt mình với thái độ con thường. Không biết đó là bản tính của con người hay sự ghen tị đến điên khùng. Họ chỉ biết ngồi phán xét người khác thế này, thế kia mà không nghĩ làm thế nào để tốt đẹp hơn.
Nhiều khi muốn bỏ ngoài tai hết tất cả nhưng mình càng muốn bỏ, họ lại không buông tha
Con gái liệu có nên thành công hay không?

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Nobody liked ?

44 comments on “#18695: TẠI SAO CON TRAI THÀNH CÔNG TRƯỚC 30 TUỔI ĐƯỢC GỌI LÀ TÀI NĂNG, ĐƯỢC TUNG HÔ CÒN

  1. Con trai đc nói là thành CÔNG, vì biết đâu họ giàu, họ đi tập gym tìm đc chàng THỤ của đời mình thì sao. Còn mối qh gái gái thì hình như ko có CÔNG với THỤ e à

  2. Người lớn thường có suy nghĩ cổ hủ không trách được chị à :)) với cả mình đang ở VN đặc sản là ngồi lê đôi mách, buôn dưa lê bán dưa chuột hàng xóm chuyên tụ tập nói xấu

  3. Đang ở Việt Nam thì tập quen mấy cái mụ ngồi lê mách nẻo đi. Có là thiên thần thì vào tai các bà ý. Thì mồm các bà ý cũng cho đi chơi xa thôi. Đừng quan tâm làm gì những lời nói như vậy. Có khi thấy bố mẹ bạn có đứa con tuyệt vời như thế. Họ ghen ăn tức ở nên chọc gậy bánh xe đấy. Những lúc như thế. Thiết nghĩ bạn cần có mình bên cạnh để che chở và bảo vệ thì sẽ tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *